Làm gì khi chó mèo thú cưng chết? Xử lý như thế nào để trọn nghĩa tình?

hoa tan thu cung

Làm gì khi chó mèo thú cưng chết? Thú cưng với nhiều gia đình không còn đơn giản là một bé thú cưng nữa. Chúng như một người bạn trong gia đình để tâm sự sẻ chia, như một thành viên con cái trong gia đình.

Vì thế khi các bé mất đi để lại sự đau buồn và bối rối cho nhiều gia đình. Vậy nên làm gì khi chó mèo thú cưng chết? Làm sao để giúp các bé ra đi thanh thản và trọn vẹn nhất. Chúng ta hãy cùng Heo Nước tìm hiểu nhé!

lam gi khi cho meo thu cung chet

I. Làm gì khi chó mèo, thú cưng chết?

1. Hãy xác định chó mèo, thú cưng của bạn đã mất

Rất nhiều trường hợp các bé bị mất lâm sàng (ngừng thở tạm thời), nhưng chủ nhân tưởng rằng bé đã mất. Vì thế hãy xác định rằng bé đã mất, nếu bé gặp tai nạn bạn có thể mang đến phòng khám thú ý họ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.

Nếu bé chưa mất nhưng quá đau đớn phòng khám thú y có thể giúp bé ra đi thanh thản bằng cách an tử.

2. Xử lý dịch mũi miệng khi thú cưng

Làm gì khi chó mèo, thú cưng chết? Khi các bé thú cưng mất dịch vị ở mũi, miệng sẽ chảy ra. Nếu bé bệnh, bị tai nạn hoặc bị thương máy sẽ chảy ra rất nhiều. Vì thế bạn nên để bé vào hộp, cho bé lên tấm nilong, khăn lót hoặc nằm lên một tấm nhựa để những dịch không bị tràn ra nhà.

II. Nên xử lý thú cưng đã mất như thế nào

3. Muốn giữ thú cưng lại 1 ngày hay cho các bé đi hoả tán (chôn cất)

Nhiều gia đình vì quá thương quá mong nhớ nên thường muốn giữ lại các bé một ngày rồi mới xử lý. Nhưng bạn nên chọn một chiếc hộp phù hợp bỏ bé vào, cố định dáng nằm của bé. Vì khi mất đi cơ của các bé thú cưng khoảng 3 – 4 tiếng sẽ co cứng lại và nhưng sẽ cứng lại. Vì thế bạn nên cố định dáng nằm của bé sao cho bé dễ cho việc hoả tán cũng như chôn cất.

hoa tan thu cung

4. Làm gì khi chó mèo, thú cưng chết?

a. Chôn cất

Tuỳ theo vị trí địa phương nhà ở của bạn có thể quyết định chôn cất hay hoả tán, nhà có vườn đất rộng là một điều kiện thuận lợi. Nhưng trước khi chôn cất bạn nên tìm một địa điểm thuận lợi để nuôi những bé thú cưng sau dễ dàng hơn.

 • Lưu ý: Khi chôn cất bạn nên tìm đào đủ sâu để tránh bị các bé thú cưng khác đào bới được.

b. Hoả táng

Dịch vụ hoả tán thú cưng là một trong dịch vụ an toàn, tiện lợi, an toàn với môi trường. Hơn nữa nó còn là sự yêu thương tôn trọng đối với thú cưng của bạn. Bạn có thể chọn lấy cốt hoặc không lấy cốt để lưu trữ lại những kỉ niệm bên mình.

Hoả táng thú cưng là việc làm thân thiện với môi trường, thể hiện sự tôn trọng yêu thương với thú cưng, không làm ảnh hưởng đến nguồn đất nước và hạn chế bệnh truyển nhiễm cho các bé thú cưng khác.

dich vu hoa tan thu cung

c. Thả sông

Chắc chắn bạn đã suy nghĩ mang thú cưng đi đi thả sông chắn chắn đây không phải là lựa chọn hợp lý. Hành động thả sông vừa ảnh hưởng đến nguồn nước, lây lan mầm bệnh cho người và các bé thú cưng khác, gây ô nhiễm môi trường và là một hành động rất tàn nhẫn với thú cưng. Vì thế nếu bạn có suy nghĩ này hãy suy nghĩ lại nhé!

d. Vứt bãi rác

Theo luật quản lý rác thải, xác chó mèo & động vật không nằm trong dạng xử lý của trung tâm thu gom rác. Vì thế khi bạn vứt các bé ra bãi rác các bé sẽ không được xử lý mà cứ để đấy đến khi phân huỷ hết hoặc bị các loại động vật khác ăn mất. Nên khi chọn cách này bạn nên suy nghĩ kỹ nhé!

III. Dịch vụ hoả táng thú cưng tận tâm TPHCM

Để hỗ trợ các bạn xong việc xử lý xác thú cưng mất, Heo Nước sẽ giới thiệu với các bạn sơ lược về dịch vụ hoả táng thú cưng YOLO Pet Cremation. Dịch vụ là một trong những dịch vụ hoả tán thú cưng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng tại Tp HCM. Bắt đầu với sự tận tâm và lòng yêu thương động vật dịch vụ hoả tán thú cưng YOLO luôn khiến những khách hàng khó tính nhất phải hài lòng.

Quy Trình dịch vụ hoả tán thú cưng YOLO

 • Bước 1: Chọn gói dịch vụ lấy cốt hoặc không lấy cốt. Bạn có thể chọn lấy cốt nếu muốn lưu giữ lại kỉ niệm của vật nuôi.
  Giá thiêu huỷ một bé thú cưng dao động từ 450k (không lấy cốt) và 1450k (lấy cốt)
 • Bước 2: Đón thú cưng tại nhà hoặc bạn mang đến điểm tiếp nhận.
  Tuỳ vào mong muốn của bạn YOLO có thể đón bé tận nhà hoặc bạn có thể mang bé đến với YOLO.
 • Bước 3: Nhận bé YOLO sẽ có hộp, khăn, hoa và lau các bé thú cưng để các bé ra đi gọn gàng sạch sẽ nhất.
 • Bước 4: Bỏ hoa tưởng niệm và hộp quấn khăn và những đồ dùng cá nhân trước kho hoả tán.
 • Bước 5: Cung cấp hình ảnh (clip) để xác nhận bé thú cưng đã được hoả tán cùng với hình vòng hoa khăn lụa để bạn lưu lại tưởng niệm.
 • Bước 6: Trao cốt lại cho chủ trong 48 tiếng nếu bạn lấy cốt, còn không lấy cốt cốt của bé sẽ được xử lý chôn cất theo quy định an toàn của bộ vệ sinh môi trường.

dich vu hoa tan thu cung yolo

Thông tin liên hệ dịch vụ hoả tán thú cưng – YOLO Pet Cremation

Bé thú cưng ra đi là một sự mất mát và đau lòng quá lớn đối với gia đình. Nhưng hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ về việc chọn phương thức xử lý xác các bé thú cưng để các bé đi thanh thản nhé!

6 thoughts on “Làm gì khi chó mèo thú cưng chết? Xử lý như thế nào để trọn nghĩa tình?

 1. Avatar of My
  My says:

  Mèo mình nuôi thương nó như con ruột, từng li từng tí, rất thông minh và tình cảm, nó bỏ đi chơi 2 ngày rồi chưa về, mọi lần đi 2-3 tiếng là về rồi, chưa bao giờ đi lâu như vậy. Cuộc sống giờ của mình ngày càng suy sụp hơn. Mẹ bệnh mất, cuộc sống của mình đảo loạn, hơn 3 năm mình mới lấy lại chút bình ổn chút xíu nhưng mà bây giờ thực sự mình gục gã. Mình cố để không bị trầm cảm quá nặng nhưng mình khôn biết phải làm sao, mình bất lực…

 2. Avatar of Đức Quang
  Đức Quang says:

  Cám ơn bạn vì những lời chia sẻ này. Mình cũng đang trãi qua nổi đau buồn khi mất bé Nâu nhà mình. MÌnh thương tiếc em nó vô cùng, mình đau đớn, dằn vật vô cùng. Mình đã lên mạng để tìm người đồng cảm và chia sẻ, và mình đã gặp bạn, cảm ơn bạn đã giúp mình vơi bớt phần nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *